Loading...

Thang điểm tính để xin định cư ở Úc?

Việc xin định cư ở Úc đòi hỏi người nộp đơn phải đạt được một số yêu cầu về thang điểm tính (points test) do Chính phủ Úc quy định. Điểm số được tính dựa trên một loạt các yếu tố, bao gồm độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng Anh, và những yếu tố đặc biệt khác.
Dưới đây là một số yếu tố chính để tính thang điểm tính để xin định cư ở Úc:
 
1/ Độ tuổi: Điểm số tối đa cho độ tuổi là 30 điểm. Có độ tuổi từ 25 đến 32 sẽ đạt điểm số cao nhất.
 
2/ Trình độ học vấn: Điểm số phụ thuộc vào trình độ học vấn. Ví dụ, một bằng cử nhân sẽ đạt 15 điểm, một bằng thạc sĩ sẽ đạt 20 điểm, và một bằng tiến sĩ sẽ đạt 25 điểm.
 
3/ Kinh nghiệm làm việc: Kinh nghiệm làm việc trong một số lĩnh vực được công nhận sẽ được tính điểm. Kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm sẽ đạt 5 điểm, kinh nghiệm từ 5 đến 8 năm sẽ đạt 10 điểm, và kinh nghiệm từ 8 năm trở lên sẽ đạt 15 điểm.
 
4/ Khả năng tiếng Anh: Điểm số dựa trên khả năng tiếng Anh của người nộp đơn được đánh giá bằng kỳ thi IELTS hoặc các kỳ thi tiếng Anh khác. Điểm số cao nhất là 20 điểm.
 
5/ Các yếu tố đặc biệt: Người nộp đơn có thể đạt điểm bổ sung nếu có kỹ năng đặc biệt, kinh nghiệm làm việc ở một số khu vực định cư đặc biệt của Úc, hoặc có đề nghị tài trợ từ một bang hoặc lãnh thổ của Úc.
 
6/ Người nộp đơn cần đạt tổng cộng ít nhất 65 điểm để có thể đệ đơn xin định cư ở Úc, tuy nhiên điểm số cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào yếu tố cụ thể của từng người.
 
Ngoài những yếu tố chính đã nêu ở trên, còn một số yếu tố khác có thể tính điểm trong thang điểm tính để xin định cư ở Úc, bao gồm:
 
7/ Định cư vùng (Regional migration): Nếu có ý định định cư ở vùng định cư đặc biệt của Úc, điểm số sẽ được tính bổ sung. Số điểm phụ thuộc vào vùng định cư cụ thể mà người nộp đơn đăng ký.
 
8/ Ngôn ngữ đặc biệt (Specialist language): Nếu có kỹ năng ngôn ngữ đặc biệt như ngôn ngữ ký hiệu, ngôn ngữ truyền cảm hứng, điểm số sẽ được tính bổ sung.
 
9/ Bổ sung điểm từ người bảo trợ (State or territory nomination): Nếu nhận được đề nghị tài trợ từ một bang hoặc lãnh thổ của Úc, điểm số sẽ được tính bổ sung.
 
Điểm số cụ thể cần đạt để được xin định cư ở Úc có thể thay đổi theo quy định của Chính phủ Úc tại thời điểm xin định cư và từng chương trình di trú cụ thể. Thông thường, số điểm càng cao, cơ hội xin định cư ở Úc sẽ càng cao. Do đó, cần tham khảo các quy định hiện hành và theo dõi thông tin cập nhật từ Cơ quan Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc (Department of Home Affairs) để đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thang điểm tính để xin định cư ở Úc.
 
Bên cạnh đó, quá trình học tập tại Úc cũng được ưu tiên tính điểm. Vì thế, hãy cố gắng để có tấm bằng điểm cao nhất. Cần người hỗ trợ bài luận văn essay Tiếng Anh gấp, inbox ngay cho Stefan Assignment Group đi nào. Stefan Assignment Group là đơn vị hiếm hoi có thể cam kết điểm số từ Credit trở lên đấy nhé.
===========================
Liên hệ để được hỗ trợ viết thuê luận văn, assignment, report Tiếng Anh học thuật
☎️ Mobile & Viber & Zalo: +84916297138
📩 Email: stefan.assignment@outlook.com

 

Bình luận