Loading...

[Nhận làm hộ - Viết thuê luận văn, assignment ] Quan tâm đến việc xin thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp cho du học sinh Mỹ? Bạn phải xem bài viết này

  • Stefan Assignment Group
  • Tin tức
  • 01/07/2022

{Mobile Viber Zalo +84916297138} Nhận làm hộ - Viết thuê assignment, luận văn Tiếng Anh.

Chương trình (OPT) Optional Practical Training

Là sinh viên visa F-1, bạn có thể hoàn thành tối đa một năm làm việc tạm thời liên quan trực tiếp đến lĩnh vực mà bạn nghiên cứu sau khi tốt nghiệp. Chi tiết hơn, bạn sẽ được cấp một năm đào tạo OPT dựa trên bậc học mà bạn hoàn thành: ví dụ bậc Cử nhân sẽ nhận được 1 năm và bậc Master sẽ khác. Chỉ có visa sinh viên F-1 mới đủ điều kiện xin OPT.

Tuy nhiên, bạn cần phải có DSO (Designated School Official) của trường. Một DSO là người được đề cử làm hỗ trợ và quản lý đối với các sinh viên nước ngoài. Tất cả các trường đều đồng ý rằng sinh viên quốc tế phải có ít nhất một DSO. Trong phần lớn trường hợp bạn sẽ phải hoàn thành các thủ tục với trường bao gồm việc điền và nộp đơn OPT I-20. Sau đó trường đại học sẽ gửi yêu cầu của bạn đến SEVIS, nếu bạn thành công sẽ nhận được giấy nhập cư I-20. Sau khi nhận được I-20, bạn phải tải và hoàn thành các mẫu đơn bao gồm các tài liệu liên quan hỗ trợ trong việc hoàn thành OPT.

Đặc biệt hơn, riêng với sinh viên các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM) sẽ được pháp gia hạn thời gian OPT từ 2 năm đến 3 năm.

Thị thực lao động không di dân

H-1B

Riêng visa này lại dành cho nhóm đã tốt nghiệp trình độ Đại học hoặc tương đương. Đối với visa này, phải thông qua công ty tuyển dụng. Trước hết, chủ lao động phải hoàn thành thủ tục khai báo rằng không có công dân Hoa Kỳ nào có trình độ bằng hoặc hơn bạn cho công việc đó, và đáp ứng những yêu cầu về tiền lương trong quy định của Bộ Lao Động. Việc xác minh tiền lương có thể mất tối đa 60 ngày. Công ty thuê bạn phải gửi đơn Điều kiện lao động cho Bộ Lao Động, trong đó xác nhận rằng sẽ đáp ứng các điều kiện của thị thực. Việc này phải mất đến một tuần. Sau khi đơn Điều-kiện-lao-động được xác nhận, công ty của bạn sẽ gửi hồ sơ đến Lãnh sự quán và chờ thông báo khi các giấy tờ được chứng nhận. Nhà tuyển dụng được áp dụng H-1B trước 6 tháng ngày bắt đầu làm việc của bạn. Có khoảng 85,000 visa H-1B được cấp mỗi năm, trong đó có 20,000 người tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục Mỹ. Bạn cũng có cơ hội để xin được Thẻ Xanh trong lúc có visa H-1B. Đây là thủ tục riêng mà bạn nên suy nghĩ kĩ cũng như chuẩn bị thời gian để nộp đơn trước khi visa H-1B hết hạn. Nếu không nhận được Thẻ Xanh trước khi visa hết hạn, bạn sẽ phải rời nước Mỹ ít nhất một năm trước khi đủ điều kiện xin lại visa H và làm thủ tục từ đầu

Loại Thị thực này cho phép bạn lưu lại Mỹ lên đến 3 năm, và có thể gia hạn lên tối đa 6 năm.

(Bài viết này được trích dẫn từ trang Hotcourses)

===========================
Liên hệ để được hỗ trợ luận văn, assignment
☎️ Mobile & Viber & Zalo: +84916297138
📩 Email: stefan.assignment@outlook.com

Bình luận