Loading...

[Nhận làm hộ - Viết thuê luận văn, assignment] Những điều du học sinh cần biết về học thuật ở Úc

  • Stefan Assignment Group
  • Tin tức
  • 06/07/2022

[Viết thuê assignment, luận văn Tiếng Anh chất lượng - Mobile Viber Zalo +84916297138] 

1. Văn hóa tự học rất quan trọng

Có vẻ rất ngạc nhiên khi thấy rằng trung bình số giờ lên lớp nghe giảng của sinh viên Úc chỉ khoảng 12h/ tuần. Nhưng ko có nghĩa là sinh viên ở Úc rảnh rang hơn, mà chỉ đơn giản họ chú trọng yếu tố tự học và khám phá các chủ đề ý tưởng mới, đồng thời tham gia các hoạt động nhóm và ngoại khóa.

2. Debate – Thúc đẩy tinh thần phản biện trong giáo dục

Tự do tranh luận là điểm khác biệt vô cùng rõ rệt khi so sánh nền giáo dục Úc và Việt Nam. Việc tham gia tranh luận (debate) ở trên lớp đôi lúc có thể khiến bạn hơi sợ hãi vào giai đoạn đầu. Tuy nhiên, đừng bỏ lỡ cơ hộ tiếp thu khả năng critical thinking này.

Ngoài ra, tinh thần đổi mới và năng lực sáng tạo cũng được khuyến khích trong tất cả môn học - từ nông nghiệp đến công nghệ. Chính vì thế các trường đại học và cao đẳng Úc rất coi trọng tư duy nguyên bản của sinh viên – khi ý kiến và suy nghĩ của họ không bị rập khuôn hoặc chịu sự tác động bởi người khác. Đi học đầy đầy đủ và thuộc bài là chưa đủ mà sinh viên còn được khuyến khích tham gia tranh luận và đưa ra ý kiến phản biện. Hoặc nếu chưa hiểu chủ đề trên lớp, sinh viên được khuyến khích đặt câu hỏi.

3. Không có khoảng cách giữa sinh viên và giảng viên

Trong lớp học, bạn hoàn toàn có thể xưng hô với giáo viên bằng tên riêng, đồng thời thoải mái bày tỏ quan điểm của mình với thầy cô, trợ giảng và bạn bè cùng lớp. Tương tự, nếu bạn gặp vấn đề với chất lượng giáo dục nhận được, đừng ngại bày tỏ những đánh giá của mình với các bộ phận liên quan của trường, hoặc cùng bạn bè góp ý xây dựng với giảng viên.

4. Kỹ năng không thể thiếu: làm việc nhóm!

Các trường đại học Úc coi khả năng làm việc nhóm tốt là một kỹ năng cần thiết để tốt nghiệp và phát triển sau này. Bất kể bạn học ngành gì, tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ phải nếm trải “cơn ác mộng” mang tên bài tập nhóm. Ngay cả những sinh viên bản xứ vốn đã biết trước việc này cũng cảm thấy hình thức làm việc nhóm quả là một thách thức. Với bài tập nhóm, điểm số của bạn không chỉ dựa trên kết quả công việc của cá nhân, mà còn phụ thuộc vào các thành viên trong nhóm. Nhóm hoạt động tốt phụ thuộc vào cách bạn giao tiếp và lên kế hoạch để đạt mục tiêu chung. Có rất nhiều thứ xảy ra khiến nhóm đi chệnh hướng, nhưng đừng lo lắng bởi quá trình này ắt hẳn sẽ mang lại cho bạn ít nhiều cơ hội để rèn luyện kỹ năng mềm.

5. Làm quen với hệ thống chấm điểm mới

Tại Úc, điểm cũng được cho dựa trên các chữ cái giống Mỹ, thay vì thang điểm 10 như ở Việt Nam. Tuy vậy tỉ lệ quy đổi điểm sang số và ý nghĩa của những chữ cái này không hoàn toàn giống với nền giáo dục Mỹ. Chẳng hạn HD và D lần lượt là viết tắt của High Distinction và Distinction. Đây cũng là 2 mức điểm cao nhất bạn có thể nhận được tại Úc. Cr là viết tắt của Credit, P tương ứng với Pass còn F – mức thấp nhất là Fail.

6. Không có tiêu chuẩn trích dẫn duy nhất, và đạo văn là lỗi cấm kỵ

Việc đạo văn ở Úc được coi là một hình thức ăn cắp, và hình phạt nặng nhất của lỗi này là bị trục xuất khỏi Úc. Vấn đề nằm ở chỗ những gì được coi là đạo văn ở một quốc gia này có thể không được cho là đạo văn ở một quốc gia khác, và không có thước đo tiêu chuẩn cho việc này. Kĩ năng trích dẫn vì thế càng quan trọng hơn để tránh mắc phải lỗi đạo văn. Có nhiều cách trích dẫn được chấp nhận tại Úc, chẳng hạn như AGLC (Australian Guide to Legal Citation) hoặc APA (American Psychological Association). Mỗi trường cũng sẽ có chính sách đạo văn riêng, cũng như các quy tắc về tham khảo, trích dẫn. Thậm chí, từng khoá học hoặc giáo viên cụ thể sẽ có quy ước hoặc ưu tiên phong cách trích dẫn nào nên sử dụng. Vì thế, ngay khi mới bắt đầu chương trình học, bạn cần tìm hiểu và thực hiện theo hướng dẫn trích dẫn, luật đạo văn mà trường học, khoá học, hoặc giảng viên đưa ra.

 

(Trích dẫn bài viết từ Hotcourse)

===========================
Liên hệ để được hỗ trợ luận văn, assignment
☎️ Mobile & Viber & Zalo: +84916297138
📩 Email: stefan.assignment@outlook.com

Bình luận