Loading...

[Nhận làm hộ - viết thuê luận văn assignment Tiếng Anh] Đời sống văn hóa nước Anh

[Nhận làm hộ, viết thuê assignment luận văn Tiếng Anh uy tín] Mobile Viber Zalo +84916297138

Hôm nay, chúng tôi cùng anh Stefan tìm hiểu thêm về văn hóa và cuộc sống nước Anh nhé. Sự khác biệt trong văn hóa Châu Á và Phương Tây có thể khiến nhiều bạn du học sinh mới qua bị shock. Vậy thì văn hóa và cuộc sống ở Anh có gì khác biệt? 

Trang phục phù hợp hoàn cảnh 
Ở Anh, sự thoải mái luôn được coi trọng hơn là những bộ quần áo chỉnh chu và cứng nhắc. Bạn sẽ thấy mọi người mặc hầu hết các trang phục đơn giản như quần jeans, áo polo….với gam màu tối. Tuy nhiên, các buổi tiệc nghiêm trang hay họp hành thì cũng cần lưu tâm mặc chỉnh chu hơn bạn nhé. Ngoài ra, phương tiện công cộng phổ biến thì các bạn du học sinh cũng nên chọn cho mình các đôi giày khỏe khoắn để thuận tiện đi lại. 

Văn hóa giảng đường đa dạng 
Tại môi trường học đường ở Anh, rất đa dạng các câu lạc bộ, đội nhóm do hội sinh viên trường lập ra. Có rất nhiều câu lạc bộ khác nhau cho bạn lựa chọn, từ thể thao, ngôn ngữ, âm nhạc cho tới chính trị, tôn giáo, kinh tế. Bên cạnh đó, các trường ở Anh luôn khuyến khích và đề cao tư duy phản biện và tự học. Vì vậy, hãy cố gắng dẹp bỏ sự ngần ngại để tham gia các hoạt động và phản biện với giảng viên nếu có sự khúc mắc. 

Chào hỏi
Nếu bạn muốn chào hỏi ai đó vào lần đầu tiên thì cách thông dụng nhất là bắt tay. Đôi khi người Anh rất quan tâm đến các chi tiết nhỏ như là việc giao tiếp bằng mắt. Thường thì việc nhìn vào mắt người khác là rất cần thiết, để biểu lộ sự tôn trọng của bạn dành cho đối phương, nhưng điều này không có nghĩa là nên nhìn chằm chằm vào mắt và khiến họ bối rối. Khi trò chuyện, bạn cũng nên tránh hỏi tuổi tác hay thu nhập cũng như là tình trạng yêu đương của họ vào lần đầu mới gặp. Hãy chỉ hỏi họ tình hình chung với những câu đại loại “Mọi thứ ổn chứ”, hay học lỏm người Anh cách gợi chuyện bằng thời tiết chẳng hạn.

Văn hóa xếp hàng
Đừng bao giờ chen ngang vì người Anh rất coi trọng việc xếp hang và luôn xếp hàng ở nơi đông người. Luôn nhớ nguyên tắc “First come, first serve”. Đừng chen hàng dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, nếu ko muốn nhận lấy những ánh nhìn khó chịu. 

Luôn đúng giờ 
Việc đúng giờ là điều bắt buộc khi tham gia bất cứ hội thảo, việc quan trọng nào. Người Anh luôn coi trọng giờ giấc và việc đến muộn mà không có lý do thường được cho là thô lỗ. Đối với các cuộc gặp gỡ quan trọng, bạn nên đến sớm từ 5 - 10 phút. Khi tham dự các sự kiện hay lớp học tại trường đại học, hãy cố gắng tới đúng giờ vì các giảng viên đều không thích bị gián đoạn khi họ đã bắt đầu giảng dạy. Nếu bạn đến muộn, hãy lặng lẽ tham gia lớp học và đừng quên nói "Xin lỗi". Ở những cuộc hội họp ít trang trọng hơn hay những buổi tiệc tùng, việc đến muộn 5 hoặc 10 phút không phải vấn đề đáng lo ngại.  

Vậy còn gì đặc biệt ở nước Anh xinh đẹp này nữa không? Chia sẻ với anh Stefan và mọi người những điều mới mẻ hơn về nước Anh nhé. 

Stefan Assignment Group luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn cần đặt viết thuê luận văn, assignment Tiếng Anh. Cam kết bảo mật, đúng deadline. Điểm số từ Credit trở lên.

#assignmentwriting #vietthueluanvan #vietthueassignment

===========================
Liên hệ để được hỗ trợ luận văn, assignment
☎️ Mobile & Viber & Zalo: +84916297138
📩 Email: stefan.assignment@outlook.com
🖥️ Website: stefanassignment.com

 

Bình luận