Loading...

Kinh Nghiệm Hay | Vấn đề an toàn và bảo vệ sức khỏe khi đi du học

  • Stefan Assignment Group
  • Tin tức
  • 17/12/2018

Có rất nhiều việc phải lo khi bước chân sang một vùng đất mới. Một trong những điều đó là an tòan sức khỏe của bản thân. Cùng đọc bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị trước nhé.

★ Chuẩn bị từ trước: Cách tốt nhất để phòng bệnh là phải chuẩn bị từ trước. Hãy siêng năng tập thể dục và duy trì lối sống lành mạnh ngay từ khi còn ở quê nhà. Đối với bạn nào đang điều trị căn bệnh nào, hãy mang theo các giấy tờ chuẩn đoán bệnh & đơn thuốc - được dịch sang tiếng Anh để thuận tiện hơn khi đi khám sức khỏe ở bác sĩ địa phương (nơi du học).

★ Tìm hiểu kỹ về bảo hiểm y tế cho Du học sinh: Thông thường, khi làm thủ tục nhập học, trường sẽ yêu cầu bạn đóng một khoản phí gọi là Medical Health Cover Insurance (gọi tắt BHYT). Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin và mức chi trả của gói bảo hiểm đó.

 ★ Khi bị bệnh hoặc gặp vấn đề sức khỏe: Nếu ở trong tình trạng cấp cứu, hãy nhờ người xung quanh đưa đến thẳng các bệnh viện, hầu như các bệnh viện đều có khoa cấp cứu & bảo hiểm sẽ chi trả phần lớn nên đừng lo lắng về mức phí. Trong trường hợp bị bệnh nhẹ hoặc cần tham khảo vấn đề y tế, hãy đến phòng khám bác sĩ đa khoa gần nhất.

★ Tuyệt đối không tự ý mua thuốc: Ở các nước phát triển, bị cảm cúm và tự ý mua thuốc kháng sinh mà không thông qua bác sĩ điều trị là điều không được phép. Vì thế, khi bị cảm, hãy đến phòng khám bác sĩ gia đình gần nhất.

Đó là những thông tin sơ bộ, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn san sẻ được phần nào nỗi lo khi đi du học. Cần hỗ trợ thêm, xin liên hệ Stefan Assignment Group.

============================
Liên hệ để đặt viết thuê luận văn, assignment
☎️ Mobile & Viber & Zalo: +84916297138
📩 Email: stefan.assignment@outlook.com
🔎 Instagram: stefan_assignment

Bình luận