Loading...

Bạn đã biết về Go8 - Top 8 trường Đại học hàng đầu nước Úc chưa?

  • Stefan Assignment Group
  • Tin tức
  • 04/08/2022

 

[Nhận làm hộ, viết thuê assignment luận văn Tiếng Anh uy tín] Mobile Viber Zalo +84916297138

Tương tự nhóm Ivy League ở Mỹ, Go8 là nhóm 8 trường hàng đầu nước Úc, liên minh lại và tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống giáo dục chuyên sâu. Nhóm trường này đặt tại các thành phố lớn của nước Úc, có trường có tuổi đời hơn 150 năm. Go8 là nơi đào tạo hơn 60% tiến sĩ, 63% bác sĩ, 66% nha sĩ, 50% nhà khoa học, 40% kỹ sư tài ba mỗi năm cũng như góp phần hoàn thiện hệ thống giáo dục cho đất nước. Chính phủ Úc dành khoảng 70% ngân sách mỗi năm vào việc đầu tư nghiên cứu cho các trường thuộc nhóm Go8.

Vì sao đã du học Úc thì Go8 luôn là ước mơ của hầu hết các sinh viên?

Bởi các lý do sau đây

  • Chất lượng giáo dục vuợt trội: Điều đó thể hiện rõ nét qua các bảng xếp hạng toàn cầu lẫn chất lượng sinh viên tốt nghiệp. Phần lớn những người đoạt giải Nobel có quốc tịch Úc hoặc học tại Úc đều về giảng dạy cho các trường thuộc nhóm Go8 và 83% thủ tướng chính phủ Úc cũng từng theo học tại Go8.

  • Chất lượng đầu vào cao, tỉ lệ giảng viên/ sinh viên thấp hơn so vs các trường khác, đồng thời đa dạng với hơn 150 ngành học với các ngành mũi nhọn là Kỹ thuật, Y Khoa, Tâm lý học và Giáo dục. 

  • Cơ hội trở thành global citizen - công dân tòan cầu cực kỳ cao luôn đấy, với nhiều cơ hội tham gia các chương trình trao đổi học thuật với các đối tác toàn cầu của Go8.

  • Ưu tiên khi xin visa và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Cơ hội việc làm và khả năng định cư, mức lương của nhóm sinh viên tót nghiệp Go8 cũng cao hơn hẳn.

Vậy, Go8 gồm những trường nào 

1. Australian National University (ANU)

ANU (Đại học Quốc gia Úc) là viện đại học công sở hữu quy mô nhất tại Canberra, được thành lập bởi Quốc hội Úc với nhiệm vụ “nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân”, mục đích khuyến khích công tác nghiên cứu ở Úc. Ngoài việc là thành viên sáng giá ở nhóm những trường Go8 của Úc thì ANU còn là thành viên ưu tú của nhiều hiệp hội đại học khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theo xếp hạng mới nhất của QS 2021, ANU hiện được xếp hạng 31 trên tổng số hơn 17.000 trường đại học trên toàn toàn cầu, xếp thứ nhất tại Úc. 85% giảng viên tại ANU sở hữu học hàm Tiến sĩ. Phần lớn cán bộ giảng dạy của trường đều là cán bộ đầu ngành trên thế giới. Giảng viên không chỉ dạy qua sách giáo khoa mà còn biên soạn sách mới, luôn phấn đấu đi đầu trong phát kiến khoa học, tiến bộ công nghệ và khai thác những bí ẩn trong lịch sử.

2. University of Melbourne

Thành lập từ năm 1853, Đại học Melbourne hiện là một trong những viện đại học công lập tốt nhất nước Úc với phương châm “Phát triển trong sự kính trọng của thế hệ trẻ”. Tọa lạc tại bang Victoria, trường có hơn 36.000 sinh viên theo học các ngành Kiến trúc, Quy hoạch đô thị, Mỹ thuật, Kinh tế, Giáo dục, Kỹ sư, Đất đai và Môi trường, Luật, Y học, Nha khoa và Khoa học Sức khỏe, Khoa học, Nuôi trồng thủy hải sản và  Âm nhạc. Theo xếp hạng mới nhất của QS 2021, Đại học Melbourne đứng thứ 41 toàn cầu, trong khi đó, ở bảng xếp hạng của THE, trường nắm giữ hạng 31 và đứng đầu tại Úc.

Về kết quả xếp hạng theo ngành học, trường hiện nắm những thứ hạng cao trong đào tạo Y học (top 18 toàn cầu); Kỹ thuật và công nghệ (thứ 50); Khoa học cuộc sống (xếp thứ 25); Khoa học xã hội (xếp 24); Nghệ thuật và Nhân văn (xếp thứ 18).

3. University of Sydney

Là một trong những trường lâu đời và uy tín nhất đất nước Úc cùng với bề dày 166 năm phát triển, Đại học Sydney được xem là ngôi trường đa văn hóa sôi động nhất xứ chuột túi. Xếp trong top 1% những trường đại học lớn mạnh, mỗi năm trường chào đón hơn 51.000 học viên từ 152 quốc gia đến theo học.

4. University of Queensland

Xếp thứ 46 trên bảng xếp hạng của QS Rankings 2021, Đại học Queensland (UQ) là một trong ba trường đại học tại Úc trở thành thành viên cốt cán của nhóm những trường đại học toàn cầu với phương châm: “Kiến thức đến từ sự chăm chỉ”.  UQ hiện sở hữu mạng lưới hơn 232.000 cựu học viên trên khắp toàn cầu, giảng dạy hơn 350 chương trình với 4.000 khóa học toàn thời gian và rất nhiều chương trình giao lưu tra đổi của UQ với hơn 200 đối tác quốc tế .

5. University of New South Wales

Ra đời năm 1949, Đại học New South Wales (UNSW) được công nhận là một trong những ngôi trường ưu tú trong công tác giảng dạy và nghiên cứu toàn diện. Ngôi UNSW nổi tiếng trong đào tạo về tái tạo năng lượng, công nghệ nano, lượng tử điện toán, truyền thông kỹ thuật số, IT, khoa học y sinh, nghiên cứu HIV/AIDS, bình đẳng xã hội cùng với vô vàn những vấn đề khác. Theo thống kê của Linkedin, UNSW luôn ở trong top 30 trường đại học sở hữu lượng học viên được nhiều công ty săn đón nhất.

6. Monash University

Tại bảng xếp hạng QS World University 2021, trường đã được vinh danh ở vị trí 55 đại học dẫn đầu thế giới. Với quy mô gồm 6 cơ sở đào tạo lớn, hiện diện trên 5 châu lục, trường đã xây dựng mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên toàn cầu với hơn 110 trường từ Mỹ, Châu Á, Châu Phi, Trung Đông và Châu Âu. Thư viện của trường có hơn 2,3 triệu cuốn sách và 18.000 các ấn phẩm định kỳ. Internet miễn phí với hơn 120 phòng lab hiện đại.

7. University of Western Australia

Đại học Tây Úc (UWA) tọa lạc tại thành phố Perth xinh đẹp, vốn nằm trong Top 7 thành phố “đáng sống nhất thế giới” với nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế như: ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ 40% chi phí đi lại trên các phương tiện công cộng, miễn học phí cho con các sinh viên bậc sau đại học…  và UWA cũng là ngôi trường được xếp thứ 139 trong top các trường Đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education.

8. University of Adelaide

Được thành lập năm 1874, Đại học Adelaide là một trong ba ngôi trường sở hữu tuổi đời lâu bền nhất xứ sở chuột túi. Hiện Adelaide đang xếp trong top 1% trường đại học xuất sắc nhất toàn cầu. Nhà trường tự hào là cái nôi đào tạo của rất nhiều nhân vật tài năng giành được giải thưởng Nobel cũng như hơn 100 học giả Rhodes và hơn 130 học giả Fulbright, đồng thời cũng là nơi đào tạo nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc

Stefan Assignment Group luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn cần đặt viết thuê luận văn, assignment Tiếng Anh. Cam kết bảo mật, đúng deadline. Điểm số từ Credit trở lên.

#assignmentwriting #vietthueluanvan #vietthueassignment

===========================
Liên hệ để được hỗ trợ luận văn, assignment
☎️ Mobile & Viber & Zalo: +84916297138
📩 Email: stefan.assignment@outlook.com
🖥️ Website: stefanassignment.com

Bình luận